Dùng cáp mạng ngoài trời có lợi ích gì?

Dây cáp mạng ngày nay được sử dụng rộng rãi, chủ yếu là kết nối các thiết bị dùng tín hiệu mạng và nguồn điện nhẹ, thường đi âm tường hoặc âm trần trong các hộ gia đình, tòa nhà chung cư, nhà xưởng, công ty,…Tuy nhiên trong trường hợp phải kéo dây cáp ngoài trời, từ nhà này sang nhà khác, nối các thiết bị ở ngoài trời thì ta cần sử dụng dây cáp mạng ngoài trời. Vậy tại sao không nên dùng cáp mạng trong nhà thay thế cho cáp mạng ngoài trời? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1. Dùng cáp mạng ngoài trời có tốt không?

Xét về điều kiện môi trường khi kéo cáp ngoài trời sẽ phải chịu tác động của nắng mưa, không khí khắc nghiệt, từ đó gây oxi hóa ảnh hưởng đến sự truyền dẫn tín hiệu và tốc độ không tốt. Do đó, không phải dây mạng nào cũng phù hợp để làm dây mạng lan ngoài trời

Dùng dây mạng trong nhà để làm cáp mạng lan ngoài trời có được không?

Về cơ bản khi dùng cáp mạng trong nhà thay thế thì vẫn được, như không thể phơi nắng mưa, theo thời gian vỏ nhựa sẽ bị bào mòn, mục, lõi dây sẽ bị oxi hóa, dây sẽ nhanh hư và chắc chắn tín hiệu sẽ chập chờn hoặc mất tín hiệu.

Về kết cấu của cáp mạng trong nhà thì lớp vỏ nhựa sẽ mỏng hơn dễ xé bằng tay, lõi làm bằng đồng pha, hợp kim đồng, tiết diện lõi nhỏ. Khi kéo ngoài trời sẽ rất nhanh hư.

Vậy lợi ích của dùng cáp mạng ngoài trời là gì?

Về kết cấu của lõi: Lõi dây cáp mạng ngoài trời thường được làm bằng đồng nguyên chất, tiết diện lõi dây 0.5mm trở lên (cáp mạng STS lõi dây đồng là 0.5-0.57mm) do đó tránh được tình trạng oxi hóa, đảm bảo được độ truyền dẫn tốt, tín hiệu mạng ổn định. Lõi dây bằng đồng nguyên chất có thể kéo rất xa lên đến 250m, đối với hệ thống CCTV (có thể dùng switch POE của UTEPO hỗ trợ tính năng CCTV 250m).

Cáp CAT5E0BC

Vấn đề kết cấu vỏ dây: Lớp vỏ nhựa rất dày, được làm bằng vỏ nhựa PVC, PE nguyên chất nên chịu được nắng mưa tốt, tăng thêm hiệu quả khi đi ngoài trời. Đối với cáp mạng ngoài trời STS vỏ có 2 lớp nhựa PVC 0.45mm, PE 0.6mm, rất chắc chắn.

Cáp CAT5EOBC-ST

Bên cạnh đó còn có sợi dây gia cường suốt chiều dài cuộn dây, đảm bảo độ dẻo dai, chịu được lực kéo lớn( gió bão) trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể tham khảo mã cáp STS CAT5EOBC-ST có dây gia cường.
Từ các yếu tố trên có thể kết luận cáp ngoài trời chịu được thời tiết khắc nghiệt ở ngoài trời, với kết cấu chắc chắn đảm bảo cho việc truyền tín hiệu và tốc độ mạng.

2. Mua cáp mạng ngoài trời ở đâu?

Trên thị trường hiện nay để bắt gặp một loại cáp ngoài trời là điều rất dễ dàng, bạn có thể mua bất cứ đâu. Tuy nhiên với rất nhiều hãng, nhiều nhà phân phối thì đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy.
Chuyenpoe.com tự hào là địa chỉ phân phối cáp mạng uy tín trong suốt thời gian vừa qua, được sự tin tưởng của nhiều công ty, người sử dụng.
Thùng cáp mạng STS 
Chúng tôi luôn đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ chính hãng của cáp mạng STS, đầy đủ giấy tờ CO, CQ. Đồng thời luôn đáp ứng đúng nhu cầu của mọi công trình với thông số kỹ thuật cáp mạng chính xác đạt tiêu chuẩn để nghiệm thu.
Trên đây là những kiến thức về cáp mạng ngoài trời hy vọng quý khách sẽ có sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn cho những công trình của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ Hotline: 039.6666.467, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và làm hài lòng mọi nhu cầu của quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *