• Tiếng Việt

  Đăng ngày: 17/July Bởi admin

  1.PoE là gì ?

  Power over Ethernets hoặc PoE, mô tả bất kỳ hệ thống tiêu chuẩn nào truyền năng lượng điện cùng với dữ liệu trên cáp mạng xoắn đôi. Điều này cho phép một cáp duy nhất cung cấp cả kết nối dữ liệu và năng lượng điện cho các thiết bị như điểm truy cập không dây, camera IP và điện thoại VoIP…

  Thiết bị PoE hoạt động theo 2 phương thức như sau powered device (PD) là thiết bị nhận tín hiệu mạng và nguồn điện thường là thiết bị đầu cuối như camera, IP phone, Power sourcing equipment (PSE) là thiết bị cấp nguồn và tín hiệu mạng cho thiết bị đầu cuối thường là switch PoE.

  2. Ứng dụng

  • Chuẩn IEEE 802.3bt PoE

  Mục tiêu của tiêu chuẩn “IEEE 802.3bt PoE” bao gồm: tương thích ngược với chuẩn “af” và “at”, hỗ trợ ứng dụng 10Gbase-T, chỉ định các thông số nhằm hạn chế sự thiếu cân bằng khi truyền tín hiệu giữa các đôi dây, và cung cấp tối thiểu mức công suất 60W cho các thiết bị và cũng đòi hỏi hệ thống cable đôi xoắn phải có hiệu suất cao và chất lượng đồng nguyên chất.

  • Chuẩn IEEE 802.3at PoE

  PoE+ (IEEE 802.11at) là một chuẩn mới hỗ trợ tối đa 30W mỗi port. Nếu một Switch hỗ trợ PoE+, nó cũng hiển nhiên hỗ trợ PoE hoặc chỉ là dữ liệu trong cùng một port. Mỗi Switch có thể tự động tương thích với các thiết bị kết nối và quyết định có dùng PoE+, PoE hay là chỉ dữ liệu.

  • Chuẩn IEEE 802.3af PoE là chuẩn kích hoạt nguồn cung cấp điện trên các Switch cùng với truyền tải dữ liệu thông qua sử dụng cable mạng Cat 5E/6. Ở chuẩn IEEE 802.3af PoE, có thể cung cấp nguồn lên tới 48VDC với công suất là 15W qua dây mạng đối với các dịch vụ Ethernet 10/100/1000Mbit/s tiêu chuẩn. Để có thể phù hợp chuẩn IEEE 802.3af PoE, các thiết bị cấp nguồn trên Ethernet phải được định nghĩa, phân loại, có khả năng điều khiển trong quá trình khởi động và đáp ứng các yêu cầu về cách ly giữa nguồn và dữ liệu

   

  • Tại sao cần nâng cấp lên PoE+ trong khi PoE cũng đáp ứng được các nhu cầu hiện tại? bởi vì, Công nghệ PoE đã là tốt cho IP Phones, các IP Camera đơn giản, các Access Points, v.v.. Nhưng PoE+ có thể hỗ trợ cho đòi hỏi của những thiết bị mới về nhu cầu nguồn điện năng cao ví dụ như: IP Video Phones, IP PTZ (PanTilt Zoom), Outdoor camera, Dome Camera, và các Access Point… chuẩn N/AC chạy 2 băng tầng (2.4Ghz/5.0Ghz), tuy giá thành sản phẩm đắt hơn chút so với công nghệ cũ, nhưng chúng ta tiết kiệm được tiền mua thêm dây nguồn và thi công,….
  HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  BẢO HÀNH NHANH CHÓNG